Hải quân và Lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ thăm xã giao Khánh Hòa

HQ Online -

Ngày 8/7, tàu USS Blue Ridge của Hải quân Hoa Kỳ và tàu Waesche của Lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ đã cập Cảng Quốc tế Cam Ranh, chính thức bắt đầu chuyến thăm xã giao tại tỉnh Khánh Hòa từ ngày 8 đến 12/7.

Tham dự lễ đón có lãnh đạo Vùng 4 Hải quân, lãnh đạo Vùng Cảnh sát biển 3 cùng đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa và một số cơ quan chức năng của Việt Nam. Về phía Hoa Kỳ có Đại sứ, Tùy viên Quốc phòng Hoa Kỳ và một số quan chức Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Đại diện các đơn vị Quân đội, địa phương tham gia đón đoàn tại Cảng quốc tế Cam Ranh

Trong thời gian thăm Khánh Hòa, Tư lệnh Hạm đội 7 thuộc Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ và Nhóm chỉ huy tàu sẽ đến chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, Quân chủng Hải quân; giao lưu thể thao với cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân và Vùng Cảnh sát biển 3.

Các nhóm sĩ quan và thủy thủ đoàn tham gia một số hoạt động trao đổi chuyên môn với các đơn vị chức năng của Bộ Quốc phòng; giao lưu tiếng Anh, thăm các cơ sở bảo trợ trẻ em và người yếu thế.

Tàu USS Blue Ridge của Hải quân Hoa Kỳ

Tàu Waesche của Lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ

Chuyến thăm góp phần duy trì quan hệ hữu nghị, đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

 Tin, ảnh: PV

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn