Hải quân nhân dân Việt Nam-Hải quân Ấn Độ: Tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực

HQ Online -

Sáng 25-7, tại Hải Phòng, Đại tá Paranvir Singh Punia, Tùy viên Quốc phòng Ấn Độ tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Hải quân. Chuẩn Đô đốc Phạm Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân nhân dân Việt Nam và đại diện các cơ quan chức năng Bộ Tư lệnh Hải quân thân mật tiếp.

Chuẩn Đô đốc Phạm Hoài Nam và Đại tá Paranvir Singh Punia trao đổi tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đều khẳng định: Thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa quân đội và hải quân hai nước không ngừng phát triển. Các dự án hợp tác giữa hải quân hai nước đã và đang triển khai thực hiện tốt, nhanh chóng và hiệu quả. Đáng chú ý là các hoạt động hợp tác đào tạo cán bộ; trao đổi thông tin; hợp tác công nghiệp quốc phòng; trao đổi đoàn… Những hoạt động này đã góp phần tăng cường sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau giữa quân đội, hải quân và nhân dân hai nước vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển của khu vực và trên thế giới.

Đại tá Paranvir Singh Punia cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của Tư lệnh Hải quân Việt Nam và tin tưởng thời gian tới mối quan hệ hữu nghị này sẽ tiếp tục phát triển, đi vào chiều sâu. Đại tá Paranvir Singh Punia đã đề xuất một số nội dung mà hai bên cần quan tâm trong thực hiện các dự án hợp tác. Tùy viên Quốc phòng Ấn Độ chuyển lời mời Tư lệnh Hải quân Việt Nam tham dự Hội thảo Ấn Độ Dương và thăm đất nước Ấn Độ vào thời gian tới.

Tư lệnh Hải quân nhân dân Việt Nam tặng Tùy viên Quốc phòng Ấn Độ quà lưu niệm

Chuẩn Đô đốc Phạm Hoài Nam đã trực tiếp giải đáp những vấn đề mà Đại tá Paranvir Singh Punia đưa ra đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng của Quân chủng tổ chức thực hiện. Đồng chí Tư lệnh cũng đã nhận lời mời tham dự Hội thảo và hứa sẽ tổ chức đoàn công tác của Hải quân nhân dân Việt Nam sang thăm và làm việc với Hải quân Ấn Độ.

Tin, ảnh: Thanh Thủy

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn