Hải đoàn 129 kiểm tra an toàn kỹ thuật các phương tiện cá nhân tham gia giao thông

HQ Online -

Sáng 12-12, Ban an toàn kỹ thuật xe-máy của Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn đã tổ chức kiểm tra an toàn kỹ thuật xe mô tô, xe gắn máy và các điều kiện tham gia giao thông của cá nhân có xe ô tô để cấp giấy lưu hành nội bộ năm 2019.

         

Ban an toàn kỹ thuật xe-máy của Hải đoàn 129 kiểm tra giấy tờ và tình trạng kỹ thuật xe máy của quân nhân và người lao động

Đối với ô tô: Kiểm tra giấy đăng ký xe; giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định của Luật Giao thông đường bộ 2008; giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Đối với xe mô tô, xe gắn máy: Kiểm tra giấy đăng ký xe; giấy phép lái xe; mũ bảo hiểm (đúng quy định).

Về tình trạng kỹ thuật: Kiểm tra đồng hồ báo tốc độ; hệ thống phanh (hãm) có hiệu lực; đèn chiếu sáng, soi biển số, báo hãm, xi nhan; bánh lốp đúng kích cỡ và tiêu chuẩn của từng loại xe; hệ thống còi và âm lượng đúng tiêu chuẩn; kiểm tra các kết cấu đủ độ bền và đảm bảo tính năng vận hành ổn định và đồng bộ theo thiết kế của nhà sản xuất; kiểm tra giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe.

Qua kiểm tra thực tế, 100% các phương tiện của quân nhân và người lao động trong Hải đoàn đủ điều kiện tham gia giao thông và được cấp giấy phép lưu hành nội bộ.

Tin, ảnh: Công Hoan

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn