Hải đoàn 128 thực hiện chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển”

HQ Online -

Ngày 22/11, tại các cảng và bến cá Lạch Thơi (xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An), cảng Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), Hải đoàn 128 Hải quân phối hợp với Chi cục Thủy sản, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh thực hiện chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển”.

Quang cảnh buổi tuyên truyền tại cảng cá Cửa Sót, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh

Các ngư dân được cán bộ của Hải đoàn 128 và Chi cục Thủy sản Nghệ An giới thiệu về: Vị trí, vai trò của biển, đảo nước ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thông tin về tình hình trên Biển Đông thời gian gần đây; một số điều cần biết dành cho ngư dân trong chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển”.

Tặng cờ Tổ quốc và tủ thuốc cho các ngư dân

Cán bộ của Hải đoàn 128 cũng thông tin về Chỉ thị 45 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU); những quy định mới trong khai thác thủy sản theo Luật Thủy sản 2017…

Cũng trong chương trình, quân y Hải đoàn 128 đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho thân nhân ngư dân.

Các đại biểu tặng quà ngư dân tại bến cá Lạch Thơi, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An

Dịp này, Hải đoàn 128 tặng 200 phần quà cho các gia đình ngư dân tiêu biểu (mỗi phần quà gồm 20 kg gạo, 1 lá cờ Tổ quốc); tặng một số tủ thuốc, áo phao cho các tàu cá. Tổng trị giá quà tặng trên 70 triệu đồng.

Tin, ảnh: Ngô Kỳ

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn