Chính ủy Hải quân làm việc với lãnh đạo TP. Hải Phòng

HQ Online -

Sáng 31-1, Thiếu tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải quân đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo TP. Hải Phòng. Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì tiếp đoàn.

Thiếu tướng Trần Hoài Trung phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo TP. Hải Phòng

Tại buổi làm việc, đồng chí Chính ủy Hải quân đã trao đổi và thông báo với lãnh đạo TP. Hải Phòng về một số kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của Quân chủng năm vừa qua. Theo đó, năm 2017, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, trực tiếp là Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc. Nổi bật là Quân chủng luôn nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu với Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng xử lý chính xác tình huống trên biển; là lực lượng nòng cốt bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng và phát triển đất nước; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an toàn các hoạt động kinh tế biển, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho ngư dân vươn khơi, bám biển; tích cực phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của Quân chủng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới…

Quân chủng Hải quân cũng luôn nhận được sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, nhân dân các địa phương, trong đó có TP. Hải Phòng, nơi cơ quan Bộ Tư lệnh và một số đơn vị Hải quân đóng quân.

Phát biểu với đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh, năm 2017, thành phố Hải Phòng đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội với 19/20 chỉ tiêu hoàn thành và vượt mức kế hoạch đề ra; quốc phòng-an ninh được giữ vững; nội bộ đoàn kết, đồng thuận, nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo và phát triển của thành phố…

Nhân dịp đầu đón Xuân Mậu Tuất, Thiếu tướng Trần Hoài Trung gửi lời chúc mừng tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố và mong muốn thành phố luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ để Quân chủng Hải quân hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Chính ủy Quân khu 3 tặng quà Bộ Tư lệnh Hải quân

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Thiếu tướng Trần Hoài Trung đã tiếp Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 3 đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Hải quân.

Tin, ảnh: Văn Vũ-Đức Tuấn

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn