Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác sản xuất và phòng, chống dịch tại Tân cảng Sài Gòn

HQ Online -

Sáng 13/8, tại TP. Hồ Chí Minh, đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác sản xuất kinh doanh và phòng, chống dịch của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn (TCSG).

Cùng tham gia đoàn công tác có Thiếu tướng Đặng Văn Hùng, Phó Tư lệnh Quân khu 7; Thiếu tướng Trần Văn Sơn, Phó Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ; đại diện Tổng Cục Kỹ thuật và các cục: Tác chiến, Quân y, Dân vận, Cứu hộ-cứu nạn, Văn phòng Bộ Tổng Tham mưu. Đại tá Ngô Minh Thuấn, Tổng giám đốc TCSG chủ trì đón đoàn.

Trung tướng Ngô Minh Tiến động viên các y, bác sỹ tại khu cách ly tập trung ở Trường Mầm non Sơn Ca

Sau khi thăm, động viên cán bộ, người lao động của Tổng công ty tại các khu cách ly tập trung và kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh tại cảng Tân cảng Cát Lái, đoàn công tác có buổi làm việc với lãnh đạo và các cơ quan chức năng của Tổng công ty TCSG.

Đại tá Ngô Minh Thuấn báo cáo tóm tắt với đoàn kết quả sản xuất kinh doanh, phòng chống dịch 6 tháng đầu năm 2021. Tổng công ty đã chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện các kịch bản theo từng phương án sản xuất, phát huy hiệu quả ứng dụng công nghệ trong sản xuất, duy trì hội họp, làm việc. Vì vậy, hoạt động sản xuất kinh doanh được duy trì thông suốt. Sản lượng hàng hóa thông qua các cảng thuộc Tổng công ty tăng 12,2%.

Đoàn công tác kiểm tra khu nghỉ của người lao động làm việc 3 tại chỗ

Tổng công ty duy trì nghiêm các quy định phòng, chống dịch. 100% người lao động của Tổng công ty, đơn vị vệ tinh, hãng tàu và các cơ quan làm việc trong hệ thống của Tổng công ty tại TP. Hồ Chí Minh được tiêm vắc xin; tổ chức xét nghiệm theo tần suất 1 lần/tuần cho tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động tại khu vực TP. Hồ Chí Minh; triển khai mô hình 3 tại chỗ cho hơn 3 nghìn người lao động đảm bảo quân số cho sản xuất; đảm bảo kịp thời các chế độ chấm công, trả lương, thưởng cho người lao động cũng như bổ sung các chế độ thưởng nóng cho công nhân xếp dỡ, giúp họ an tâm, phấn khởi tham gia sản xuất. Tổng công ty đã ủng hộ về kinh phí và vật chất cho các địa phương, đơn vị trên các địa bàn đứng chân hơn 7 tỷ đồng để phòng, chống dịch.

Đại tá Ngô Minh Thuấn báo cáo đoàn công tác về hoạt động sản xuất tại cảng Tân cảng-Cát Lái

Kết luận buổi kiểm tra, Trung tướng Ngô Minh Tiến ghi nhận, biểu dương kết quả sản xuất kinh doanh và phòng, chống dịch của Tổng công ty TCSG. Đơn vị đã bảo toàn tốt nguồn vốn, tạo việc làm ổn định cho người lao động, đóng góp lớn vào doanh thu ngân sách của TP. Hồ Chí Minh; triển khai nhiều giải pháp kịp thời góp phần tháo gỡ cho doanh nghiệp; tích cực tham gia hỗ trợ, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương.

Đồng chí Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam yêu cầu trong thời gian tới, Tổng công ty TCSG cần tiếp tục thực hiện tốt nghị quyết các cấp ủy Đảng, nhất là Nghị quyết Trung ương 8, Khoá XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Nghị quyết Trung ương 4, Khoá XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến,” “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị Khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới.

Trung tướng Ngô Minh Tiến kết luận buổi kiểm tra

Toàn Tổng công ty đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong chuyển đổi số; nâng cao công tác phòng chống dịch theo chủ trương “Chống dịch để sản xuất, sản xuất để tăng cường chống dịch, khi tình hình dịch bệnh được đẩy lùi, phải đẩy mạnh sản xuất để hoàn thành kế hoạch năm 2021”; tiếp tục quan tâm đời sống cán bộ, công nhân viên, người lao động.

 Tin, ảnh: Công Hoan

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn