Bộ Công an thông báo về tổ chức khủng bố “Triều đại Việt”

HQ Online -

Theo Trang thông tin điện tử Bộ Công an tại địa chỉ mps.gov.vn, Bộ Công an đã có thông báo về tổ chức khủng bố mang tên “Triều đại Việt”. Theo đó, Tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” do các đối tượng nguyên là thành viên tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” thành lập tháng 1-2018, có trụ sở đặt tại Canada.

Trang web và các kênh truyền thông của tổ chức này gồm: “Triều đại Việt”, “Free Bibet”, “Hoàng Kỳ”, “Giải độc chính trị”, “Việt Nam today”, “Việt tự do”, “Radio tiếng nói quốc dân”, “Phung Nguyen”, “Scott Huynh”, “Jeffrey Thai”, “Tin tức hàng ngày TV24”.

Các đối tượng cầm đầu, chỉ huy của tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” gồm: Ngô Văn Hoàng Hùng, sinh 1952 tại Tiền Giang, quốc tịch Canada, tự xưng là “Tổng tư lệnh Triều đại Việt”; Trần Thanh Đình, sinh 1957 tại Nam Định, quốc tịch Đức, tự xưng là “Phó Thủ tướng”; Ngô Mạnh Cương, sinh ngày 1961 tại thành phố Hồ Chí Minh, quốc tịch Pháp, tự xưng là “Tổng cục trưởng Tổng cục đặc nhiệm”; Huỳnh Thanh Hoàng, sinh 1976, quốc tịch Mỹ, tự xưng là “Phát ngôn viên Triều đại Việt”.

Phương thức hoạt động: Bạo động vũ trang, với phương châm “Đốt sạch”, “Giết sạch”, “Phá sạch”, “Cướp sạch”; hỗ trợ tiền, chỉ đạo số cơ sở trong nước tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại; kích động người dân xuống đường biểu tình, bạo loạn cướp chính quyền. Tổ chức khủng bố “Triều đại Việt” đã gửi hàng chục ngàn USD, hàng trăm triệu đồng cho một số đối tượng trong nước để mua sắm vũ khí, chế tạo bom, mìn, may cờ, in truyền đơn, khẩu hiệu phản động.

Thông tin cụ thể về tổ chức khủng bố “Triều đại Việt”, lý lịch cá nhân các đối tượng tham gia, các bản án xét xử và các hoạt động khủng bố được công bố chi tiết tại địa chỉ:http://www.mps.gov.vn/khung-bo/to-chuc-khung-bo/to-chuc-khung-bo-trieu-dai-viet-40.html.

“Triều đại Việt” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Triều đại Việt”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Triều đại Việt” tổ chức; hoạt động theo chỉ đạo của “Triều đại Việt”… là phạm tội “khủng bố”, “tài trợ khủng bố” và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Khủng bố, tài trợ khủng bố là các tội phạm có tính chất nguy hiểm cao, được quy định khung hình phạt rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng. Người phạm hai tội này có thể chịu trách nhiệm hình sự cao nhất là tử hình. Do đó, người dân cần hết sức lưu ý, cảnh giác với tổ chức khủng bố này.

Văn Linh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn