Bế mạc Diễn tập thực địa ADMM+ về An ninh hàng hải năm 2019

HQ Online -

Tối 13-5, tại Căn cứ Hải quân Changi (Singapore) đã diễn ra Lễ bế mạc Diễn tập thực địa ADMM+ về An ninh hàng hải năm 2019. Thượng tướng Melvyn Ong, Tư lệnh Lực lượng vũ trang Singapore dự và phát biểu bế mạc diễn tập; cùng dự còn có đại diện hải quân 18 nước thành viên ADMM+.

Thượng tướng Melvyn Ong phát biểu tại Lễ bế mạc Diễn tập thực địa ADMM+

Phát biểu tại lễ bế mạc, Tư lệnh Lực lượng vũ trang Singapore nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường khả năng phối hợp hiệp đồng giữa hải quân các nước thành viên ADMM+ trong xử lý các thách thức chung về an ninh hàng hải; thông qua diễn tập lần này tiếp tục khẳng định cam kết của các nước thành viên ADMM+ về an ninh hàng hải; đánh giá cao sự nỗ lực và sự chuyên nghiệp của hải quân các nước trong quá trình tham gia diễn tập. Thượng tướng Melvyn Ong nhấn mạnh vai trò của diễn tập như một công cụ hợp tác thực tế, tăng cường tin cậy, hiểu biết lẫn nhau, góp phần duy trì khu vực biển hoà bình, ổn định, có lợi cho tất cả các quốc gia.

Diễn tập thực địa ADMM+ về An ninh hàng hải năm 2019 diễn ra từ ngày 29-4 đến ngày 12-5 với hai giai đoạn tại Hàn Quốc và Singapore có sự tham gia của hải quân 18 nước đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Tư lệnh Lực lượng vũ trang Singapore tặng đoàn Hải quân nhân dân Việt Nam tham gia diễn tập quà lưu niệm

Tàu 016-Quang Trung và đoàn công tác của Hải quân nhân dân Việt Nam đã tham gia đầy đủ, bình đẳng và thực hiện tốt các nội dung khoa mục diễn tập, đóng góp vào thành công chung của cuộc diễn tập; khẳng định vai trò và trách nhiệm của Hải quân nhân dân Việt Nam đối với các hoạt động của hải quân các nước trong khu vực và thế giới; giúp Hải quân nhân dân Việt Nam sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn khi giữ trọng trách của hải quân nước chủ nhà vào năm Việt Nam là Chủ tịch ASEAN/2020.

Tin, ảnh: Quang Thanh, Thanh Bình

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn