Bão số 6 suy yếu khi đổ bộ vào đất liền

HQ Online -

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, bão số 6 (bão Nesat) suy yếu khi đổ bộ vào đất liền và ít có khả năng gây mưa lớn cho các tỉnh miền Trung.

Hồi 4 giờ ngày 18/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,5 độ Vĩ Bắc; 114,2 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 350km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12-13 (118-149km/giờ), giật cấp 15, di chuyển theo hướng Tây Tây Nam với tốc độ khoảng 15km/h. Dự báo trong 24 đến 48 giờ tới, bão có khả năng duy trì cường độ hiện tại trong 12 giờ tới, sau đó có khả năng suy yếu dần.

Thời tiết ngày 18-10:  Bão số 6 suy yếu khi đổ bộ vào đất liền

Hướng đi của bão số 6

Từ 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km, suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, sau tiếp tục suy yếu thành vùng áp thấp.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 18/10:

Khu vực Hà Nội có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ từ 20 đến 31 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ từ 16 đến 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, gió Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ từ 16 đến 31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, đêm không mưa, ngày nắng, gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ từ 20 đến 31 độ C.  

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Phía Bắc gió Bắc đến Đông Bắc, phía Nam gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 đến 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 18 đến 30 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 đến 33 độ C.

PV (TH)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn