Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi dưới 8 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao dưới 8 độ C.

Ảnh minh họa

Sáng sớm nay, 22/11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía bắc. Dự báo hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc-Trung Bộ và một số nơi ở Trung-Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung-Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, sáng nay, 22/11, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ ngày 22 đến 24/11, khu vực từ nam Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao dưới 8 độ C. Từ hôm nay, 22/11, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C.

Khu vực Hà Nội sáng nay, 22/11, có lúc có mưa, mưa rào. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C.

Trong đất liền có gió Đông Bắc mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5; ở vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4m.

Từ chiều nay, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-3m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: Cấp 1. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 2.

PV (Tổng hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn