Lữ đoàn Tàu ngầm 189: Hội nghị tổng kết bảo đảm ăn uống thực nghiệm theo thực đơn cho lực lượng tàu ngầm

HQ Online -

Ngày 31-12, tại TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Lữ đoàn Tàu ngầm 189 phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia tổ chức Hội nghị tổng kết bảo đảm ăn uống thực nghiệm theo thực đơn cho lực lượng tàu ngầm. Dự hội nghị có PGS, TS Trương Tuyết Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia; PGS, TS Vũ Thị Hiền, Trưởng khoa Dinh dưỡng và hơn 200 cán bộ, thủy thủ.

Trước đó, Viện dinh dưỡng đã tổ chức 3 đợt khảo sát thực nghiệm: Đợt 1 với thời gian hơn 1 tháng khảo sát khẩu phần ăn, khảo sát hoạt động thể lực cho cán bộ, thủy thủ tàu ngầm. Đợt 2 với thời gian 3 tháng xây dựng thực đơn và tổ chức ăn theo thực đơn do Viện Dinh dưỡng xây dựng cho các nhóm đối tượng của lực lượng tàu ngầm. Đợt 3 với thời gian 15 ngày kiểm tra và đánh giá kết quả về sức khỏe cho các đối tượng rối loạn chuyển hóa dinh dưỡng; tổng kết quá trình thực hiện ăn theo thực đơn của Viện dinh dưỡng cho các lực lượng tàu ngầm.

Quang cảnh hội nghị

Sau 3 đợt khảo sát thực nghiệm theo thực đơn của Viện dinh dưỡng, bộ đội ăn hết tiêu chuẩn; nhận thức về việc cân đối ăn uống được nâng lên; sức khỏe của cán bộ, thủy thủ tàu ngầm đã có sự chuyển biến tích cực, đảm bảo sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Hội nghị nhằm tổng kết đánh giá kết quả bảo đảm ăn uống thực nghiệm theo thực đơn của Viện dinh dưỡng; xây dựng thực đơn chuẩn bảo đảm cho các đối tượng; làm cơ sở dữ liệu cho việc hoàn thiện phần mềm chuyển đổi cân đối thực phẩm trong xây dựng thực đơn.

Tin, ảnh: Văn Chính

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn