Học viện Hải quân: Bế giảng Lớp đào tạo giáo viên chiến thuật khóa 8 cho Hải quân Hoàng Gia Cam-pu-chia

HQ Online -

Sáng 5-4, tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Học viện Hải quân tổ chức bế giảng Lớp đào tạo ngắn giáo viên chiến thuật khóa 8 (2017-2018) cho Hải quân Hoàng gia Cam-pu-chia. Đại tá Nguyễn Đức Nam, Phó Giám đốc Học viện Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.

Lớp đào tạo ngắn giáo viên chiến thuật khóa 8 (lớp CBT 8) có 6 học viên; thời gian đào tạo 6 tháng với mục tiêu đào tạo những giáo viên cho Hải quân nước bạn ra trường về đảm nhiệm được chức trách giáo viên chiến thuật đào tạo sĩ quan phân đội, trợ lý tác chiến của các đơn vị Hải quân Hoàng gia Cam-pu-chia.

Quá trình học tập, Lớp CBT 8 luôn thực hiện nghiêm túc, chấp hành nghiêm quy chế huấn luyện. Kết quả: 100% học viên tốt nghiệp ra trường, có 50% giỏi, 50% khá; tiêu biểu là các học viên Sarn Sarin, Mom Sophally, Hem Phirun, Vann Sineth.

Đại tá Nguyễn Đức Nam, Phó Giám đốc Học viện Hải quân trao Chứng nhận tốt nghiệp cho các học viên

Đại tá Nguyễn Đức Nam đánh giá cao sự nỗ lực, khắc phục khó khăn để giành kết quả cao của Lớp CBT 8 và mong rằng các học viên sẽ đem những kiến thức học tập ở Học viện Hải quân Việt Nam về phục vụ đất nước Cam-pu-chia; là những hạt nhân trong xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị của hai nước, hai quân đội và Hải quân Việt Nam và Cam-pu-chia.

Đại úy Sarn Sarin phát biểu tại lễ tốt nghiệp

Thay mặt cho các học viên, Đại úy Sarn Sarin, Lớp trưởng đã phát biểu cảm ơn và bày tỏ lòng biết ơn Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; các đồng chí đại biểu phòng, khoa; các thầy giáo, cô giáo; cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng Hệ 3 đã thường xuyên quan tâm, giúp đỡ các học viên trong học tập, rèn luyện cũng như cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

                Tin, ảnh: Phạm Xuân Quang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn