Diễn tập Hải quân đa phương Komodo 2025: Bước vào giai đoạn diễn tập trên biển
HQ Online -
Sáng 20/2, tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ Diễn tập Hải quân đa phương Komodo 2025, Tàu 09 và đoàn công tác của Hải quân nhân dân Việt Nam đã tham gia các khoa mục diễn tập trên hải đồ, sa bàn và thông qua kế hoạch đi biển.
Quang cảnh buổi họp thống nhất kế hoạch diễn tập trên biển
Cũng trong ngày 20/2, Tàu 09 của Hải quân Việt Nam cùng tàu hải quân các nước đã rời cảng Benoa ở Bali (Indonesia), hành quân tới khu neo để chuẩn bị bước vào giai đoạn diễn tập trên biển.
Cán bộ, thủy thủ Tàu 09 thực hiện nghi thức chào cảng khi rời cảng Benoa
Theo kế hoạch, trong giai đoạn diễn tập trên biển, Tàu 09 tham gia các khoa mục: vận động đội hình, thông tin liên lạc, cứu người rơi xuống nước, cảnh giới, kiểm tra tàu nghi vấn, tiếp cận, bắn pháo sáng, vận động chụp ảnh đội hình từ trên không.
Sáng 21/2, đoàn công tác của Hải quân Việt Nam và cán bộ, thủy thủ Tàu 09 họp thông qua kế hoạch diễn tập trên biển và triển khai một số nội dung liên quan.
Đoàn công tác trên Tàu 09 họp thông qua kế hoạch diễn tập trên biển
Dự kiến, sáng 22/2, Tàu 09 cùng các tàu thuộc Nhóm chiến thuật số 5 sẽ rời khu neo hành quân đến điểm tập kết để tham gia giai đoạn diễn tập trên biển trong khuôn khổ Diễn tập Hải quân đa phương Komodo 2025.
Đặng Tùng, Anh Thơ (đưa tin từ Bali, Indonesia)
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn
- Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Hải quân tiếp đoàn công tác Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ - ( 08-05-25 04:00 )
- Chiêu đãi khách quốc tế kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam - ( 06-05-25 08:00 )
- Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn lên đường đi thăm, giao lưu tại Trung Quốc và Philippines - ( 05-05-25 03:00 )
- Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm Việt Nam - ( 04-05-25 06:00 )
- Ấn tượng ở xứ bạch dương - ( 04-05-25 07:00 )