Tàu 561 rời cảng tham gia Diễn tập KOMODO 2018

HQ Online -

Sáng 27-4, tại quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Tàu 561, Hải đội 411, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác rời cảng đi Indonesia tham gia Diễn tập Hải quân đa phương KOMODO năm 2018 (MNEK 2018). Đại tá Lê Hồng Chiến, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn.

Đoàn công tác tham gia MNEK 2018 gồm: Quân y, công binh, cứu hộ cứu nạn của Hải quân nhân dân Việt Nam.

Tàu 561 rời quân cảng Cam Ranh

Đây là lần thứ 3 MNEK được tổ chức tại Indonesia giữa Hải quân các nước ASEAN và các nước đối tác, Tàu 561 tham gia cả 3 lần diễn tập.

Với chủ đề “Hợp tác ứng phó với thảm họa tự nhiên và hỗ trợ nhân đạo”, MNEK 2018 được tổ chức từ ngày 4 đến 9-5 tại các địa điểm trên bờ và trên biển thuộc đảo Lombok và đảo Nusa Penida, Tây Nusa Tenggara, Indonesia.

Tham gia MNEK 2018 có 50 tàu mặt nước, 15 máy bay tuần thám biển và 14 trực thăng các loại của Indonesia, các nước ASEAN và đối tác tham gia.

Kíp chỉ huy Tàu 561 điều hành tàu rời cảng

MNEK do Hải quân Indonesia tổ chức 2 năm một lần bắt đầu từ năm 2014 nhằm tăng cường tình hữu nghị, xây dựng lòng tin và nâng cao khả năng phối hợp, hiệp đồng giữa Hải quân các nước tham gia công tác hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa và giải quyết các vấn đề an ninh hàng hải.

Cuộc diễn tập KOMODO được tổ chức theo sáng kiến đã được đồng thuận giữa ASEAN và các nước đối tác trong khuôn khổ cơ chế hợp tác Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+), Hội nghị Tư lệnh Hải quân ASEAN (ACNM) và Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF).

           Tin, ảnh: Hoàng Triệu

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn