Vùng 5 Hải quân nói chuyện chuyên đề về biển, đảo cho hơn 5.200 cán bộ, đảng viên tỉnh An Giang
HQ Online -
Thực hiện chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Vùng 5 Hải quân với các địa phương trong Cụm tuyên truyền biển, đảo số 9 và Trường Đại học Cần Thơ, từ ngày 24 đến ngày 28-9, Vùng 5 Hải quân đã tổ chức nói chuyện chuyên đề về biển, đảo cho hơn 5.200 cán bộ, đảng viên của 7 huyện, thành phố thuộc tỉnh An Giang.
Báo cáo viên Vùng 5 nói chuyện chuyên đề về biển, đảo tại hội nghị
Nội dung tuyên truyền tập trung vào làm rõ vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Biển Đông và biển, đảo Việt Nam; cơ sở pháp lý của các vùng biển của nước ta; tình hình biển, đảo hiện nay, những động thái mới của các nước lớn trên Biển Đông; chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các tranh chấp trên biển; những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Quân chủng Hải quân và Vùng 5 thời gian qua; một số nội dung quy định của pháp luật về khai thác thủy sản trên biển.
Đại biểu dự nghe thông tin về biển, đảo
Đây là đợt thứ 3 Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi tuyên truyền biển, đảo tại các địa phương, Vùng cũng đã cấp phát 1.000 tờ rơi “Một số điều ngư dân cần biết khi khai thác thủy sản trên vùng biển Việt Nam”, “Sơ đồ chỉ dẫn vùng biển Tây Nam” kết hợp với các nhiệm vụ tuần tra, tuần tiễu để tuyên truyền pháp luật cho 1.320 lượt ngư dân trên biển.
Tin, ảnh: Vũ Khương, Hoàng Cường
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn
- Hội Cựu chiến binh TP. Hà Nội thăm Bộ Tư lệnh Vùng 5 - ( 01-07-25 07:00 )
- Trường Cao đẳng Kỹ thuật Hải quân sinh hoạt đối thoại dân chủ Quý II năm 2025 - ( 01-07-25 07:00 )
- Lữ đoàn 162 trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà đồng đội đợt 2 năm 2025 - ( 30-06-25 04:00 )
- Lữ đoàn 169 tặng quà học sinh giỏi, xuất sắc là con quân nhân - ( 29-06-25 09:00 )
- Công đoàn cơ sở cơ quan Cục Chính trị Hải quân tham quan, học tập truyền thống - ( 29-06-25 07:00 )