TP. Đà Nẵng: 9 tháng năm 2020 sản lượng khai thác hải sản ước đạt hơn 30 nghìn tấn

HQ Online -

Chiều 7-10, tại TP. Đà Nẵng, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân TP. Đà Nẵng tổ chức Họp báo 9 tháng năm 2020. Đồng chí Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chủ trì.

 

Quang cảnh buổi họp báo

Từ đầu năm đến nay, TP. Đà Nẵng chịu tác động bởi 2 đợt dịch Covid-19. Trong đó, đợt dịch thứ 2 đã gây ra những tác động nặng nề đối với phát triển kinh tế-xã hội thành phố, đời sống nhân dân, nhất là tính mạng của người dân, gây ngưng trệ sản xuất kinh doanh và các hoạt động khác.

Tổng lượt khách do cơ sở lưu trú phục vụ trong 9 tháng năm 2020 ước đạt hơn 2 triệu lượt khách, giảm 62,3% so cùng kỳ năm 2019. Doanh thu dịch vụ lưu trú ước đạt 9.784 tỷ đồng, giảm 35,7% so với cùng kỳ năm 2019. Kim ngạch xuất khẩu phần mềm đạt 60,3 triệu USD, đạt 59% kế hoạch…

Hoạt động sản xuất thủy sản-nông-lâm của Đà Nẵng tương đổi ổn định và ít chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Thành phố tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ ngư dân khai thác hải sản xa bờ, sản lượng khai thác hải sản 9 tháng ước đạt 30.252 tấn, tăng 1,2% so với cùng kỳ 2019. Nuôi trồng thủy sản phát triển ổn định, sản lượng 9 tháng ước đạt 915 tấn, tăng 12,7% so với cùng kỳ 2019…

Tin, ảnh: Hải Hà

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn