Lữ đoàn Công binh 83 tham gia khắc phục sạt lở bờ biển Đà Nẵng
HQ Online -
Ngày 3 và 4/1 tại Đà Nẵng, Lữ đoàn Công binh 83 Hải quân đã phối hợp cùng các lực lượng và nhân dân trên địa bàn đắp kè tạm, khắc phục bờ biển bị sạt lở khu vực bãi biển Mỹ Khê thuộc quận Sơn Trà.
Cán bộ, chiến sĩ đóng cát vào bao khắc phục các vị trí sạt lở nghiêm trọng
Trước đó, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, kết hợp với triều cường tạo nên sóng lớn đánh mạnh liên tục trong nhiều ngày làm cho gần 400m bờ biển tại khu vực bãi biển Mỹ Khê bị sạt lở nghiêm trọng. Nhiều điểm sóng khoét sâu gây ảnh hưởng đến các hoạt động của người dân trong khu vực.
Nhận được đề nghị hỗ trợ của UBND quận Sơn Trà, Lữ đoàn 83 đã huy động gần 50 cán bộ, chiến sĩ cùng các phương tiện phối hợp với các lực lượng và người dân đóng hơn 2.000 bao cát, hàng trăm cọc gỗ để làm kè tạm, chống sạt lở.
Cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng các lực lượng đóng hàng trăm cọc gỗ để làm kè tạm, chống sạt lở
Sau hơn 2 ngày, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 83 đã đắp gần 300m kè tạm và gia cố các khu vực bị biển xâm thực mạnh, đặc biệt là các vị trí nguy hiểm đến các hộ dân đang sinh sống.
Hiện tại còn hơn 100m kè tạm đang bị sạt lở cần phải gia cố, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 83 tiếp tục cùng các lực lượng và nhân dân nỗ lực khắc phục trong thời gian sớm nhất.
Tin, ảnh: Bảo Duy, Thanh Bình
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn
- Lữ đoàn 101 phối hợp tổ chức chương trình “Một ngày làm chiến sĩ” - ( 19-04-25 03:00 )
- Vững vàng và nghĩa tình giữa trùng khơi Tổ quốc - ( 19-04-25 01:00 )
- Học viện Hải quân: Giành 8 giải trong hội thi Olympic hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ XII - ( 19-04-25 09:00 )
- Trung tâm Huấn luyện Vùng 2 thông tin về tình hình biển đảo tại Đồng Nai - ( 19-04-25 08:00 )
- Lữ đoàn 957 khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa tặng thương binh - ( 18-04-25 04:00 )