Công ty Hải sản Trường Sa tập huấn nghiệp vụ Giám sát nghề cá và kỹ thuật khai thác thủy sản

HQ Online -

Ngày 10-9, tại Bà Rịa-Vũng Tàu, Công ty Hải sản Trường Sa (Hải đoàn 129) phối hợp với Viện Khoa học Công nghệ khai thác thủy sản, Trường Đại học Nha Trang tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ Giám sát nghề cá, kỹ thuật khai thác thủy sản đợt 1 năm 2018 cho 95 cán bộ, nhân viên.

Quang cảnh buổi tập huấn

Báo cáo viên thuộc Viện khoa học và Công nghệ khai thác Thủy sản, Trường Đại học Nha Trang giới thiệu về các nội dung: Nghiệp vụ giám sát nghề cá; kỹ thuật khai thác thủy sản gồm: Kỹ thuật câu cá ngừ đại dương bằng hình thức câu vàng; kỹ thuật sơ chế, bảo quản sản phẩm; phương pháp xác định ngư trường, mùa vụ khai thác cá ngừ đại dương và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong khai thác cá ngừ đại dương.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Trung tá Bùi Quang Tú, Phó Giám đốc Công ty Hải sản Trường Sa yêu cầu: Các đồng chí được tham gia tập huấn cần nắm chắc các phương pháp, kỹ thuật sơ chế bảo quản và đảm bảo an toàn trong quá trình khai thác trên biển; nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo, điều hành và thực hiện hoạt động công ích trên biển, góp phần thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 45/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định” và nhiệm vụ của Công ty.

Sau đợt tập huấn này, Công ty sẽ tổ chức huấn luyện cho tất cả cán bộ, người lao động trong Công ty.

Tin, ảnh: Công Hoan

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn