Sức trẻ tháng Ba

Tháng Ba về mang theo biết bao ước mơ, khát vọng trong niềm hân hoan đón chào của tuổi trẻ Việt Nam. Tháng Ba-tháng của niềm tin và hy vọng, của những hoạt động thắm đượm tình người; của sự nhiệt huyết, của những trái tim luôn khát khao cống hiến… 

Chiến sĩ trẻ Hải quân luyện tập điều lệnh. Ảnh: PV

Với những chiến sĩ trẻ Hải quân nhân dân Việt Nam, tháng Ba- Tháng Thanh niên cũng đem lại cho họ biết bao cảm xúc ngập tràn. Là lực lượng đông đảo, đang có mặt ở tất cả các lĩnh vực công tác, từ đất liền, núi cao đến đảo xa, từ các nhà máy, đài, trạm, nhà giàn đến những con tàu trên khắp các vùng biển, đảo của Tổ quốc thân yêu, tháng Thanh niên của những người giữ biển luôn thật sự sôi động. Những người lính trẻ bằng những việc làm thiết thực đẩy mạnh phong trào lao động, học tập, rèn luyện hăng say, sáng tạo và đem cả những tình cảm, nghĩa cử cao đẹp đến với nhân dân.

Đến bất cứ một đơn vị Hải quân nào trong những ngày này, ta đều bắt gặp khí thế thi đua sôi nổi, tinh thần đoàn kết cao. Các bạn trẻ lấy huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu làm thước đo tinh thần trách nhiệm, lấy rèn luyện bản lĩnh ý chí và tác phong quân nhân làm mục tiêu thi đua. Giữa nắng gió đại dương, mồ hôi đẫm áo, họ vững vàng tay súng, nỗ lực huấn luyện, rèn luyện với quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Họ luôn phát huy truyền thống, khắc phục khó khăn, gian khổ, nêu cao tinh thần cảnh giác, chấp nhận hy sinh, thực hiện đúng đối sách trên biển, dũng cảm, bình tĩnh, kiên quyết, mưu trí xử lý tốt các tình huống, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Họ còn không ngừng vươn lên, chủ động sáng tạo làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật mới, hiện đại; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Giải thưởng “Nguyễn Phan Vinh” 2017-giải thưởng khuyết khích sự sáng tạo của tuổi trẻ Hải quân đã và đang có thêm những công trình mới để góp phần xây dựng Quân chủng chính qui, hiện đại.

Có thể nói rằng, dù ở bất kỳ lĩnh vực công tác nào, những người lính trẻ luôn thể hiện rõ vai trò xung kích của mình trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của Quân chủng. Điều đó được xây đắp bằng ý chí, sức mạnh và niềm tin son sắt vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, vào sự lớn mạnh không ngừng của Quân chủng anh hùng.

Tháng Ba về, chúng ta hãy cùng thắp sáng lên ngọn lửa thanh xuân trong trái tim mình và biến thành những hành động thi đua thiết thực, có ý nghĩa nhất để dâng lên Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu. Đi giữa những ngày sôi động của Tháng Thanh niên, chúng ta được sống lại không khí hào hùng, sôi nổi, tràn đầy nhiệt huyết, lý tưởng của tuổi trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ Hải quân nói riêng.

Dù cho biết bao khó khăn, vất vả, hiểm nguy, thách thức vẫn đang ở phía trước, tuổi trẻ Hải quân vẫn một lòng kiên trung, nguyện đồng sức đồng lòng, xung kích thực hiện mọi nhiệm vụ, tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước để viết tiếp trang sử vàng của Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng.

Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn