Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Quân chủng Hải quân: Tập huấn công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng

HQ Online -

Ngày 6 và 7-7, tại Hải Phòng, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị tập huấn công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng trong Đảng bộ Quân chủng năm 2017. Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Quân chủng, Phó Chính ủy Hải quân chủ trì. Tham dự hội nghị có hơn 200 đại biểu là chủ nhiệm, phó chủ nhiệm UBKT và cán bộ kiểm tra các Đảng ủy, đảng ủy cơ sở; bí thư, phó bí thư đảng ủy cơ sở, đảng ủy bộ phận, chi bộ cơ sở của các cơ quan, đơn vị khu vực phía Bắc. 

Hội nghị tập huấn lần này nhằm thực hiện tốt hơn nội dung kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng theo Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; kịp thời triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ và năm 2017 đạt hiệu quả cao. Những đồng chí tham gia tập huấn sẽ là lực lượng nòng cốt của cấp ủy, UBKT các cấp trong tổ chức thực hiện hoạt động công tác kiểm tra, giám sát và tổ chức tập huấn theo phân cấp.

Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải chỉ đạo: Trên cơ sở thống nhất nhận thức, tiếp thu nắm vững các qui định, nguyên tắc, phương pháp tiến hành công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng, các đồng chí làm công tác này cần nắm vững yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của Quân chủng và yêu cầu xây dựng Đảng bộ Quân chủng hiện nay để vận dụng sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng tổ chức Đảng, tạo sự thống nhất cao về nhận thức và trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát. Đây là yếu tố cơ bản bảo đảm cho hoạt động kiểm tra, giám sát trong Đảng bộ Quân chủng đạt chất lượng cao.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải trao đổi với các đại biểu tại hội nghị

Trong đợt tập huấn, các đại biểu được nghe giới thiệu những điểm mới trong Quy định 30 về thi hành Chương VII, Chương VIII Điều lệ Đảng và đi sâu nghiên cứu 5 chuyên đề trọng tâm, liên quan đến những nội dung cơ bản về nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát mà điều lệ Đảng đã quy định. Bên cạnh đó, các đại biểu còn cùng nhau trao đổi nhằm thống nhất về công tác thống kê, thủ tục hành chính và một số vấn đề còn vướng mắc trong quá trình kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng...

Tin, ảnh: Thanh Thủy
,

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về baohaiquandientu1@gmail.com
Đánh giá bài viết :

Bình luận

Tin tức khác