Lữ đoàn 101: Tổng kết 25 năm thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng môi trường văn hoá tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong Quân đội”

HQ Online -

Ngày 13-7, tại Khánh Hoà, Lữ đoàn 101, Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị Tổng kết 25 năm thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng môi trường văn hoá tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong Quân đội” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” giai đoạn 1992-2017. Đây là Hội nghị làm trước để rút kinh nghiệm trong toàn Quân chủng.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải, Ủy viên Thường vụ Đảng uỷ Quân chủng, Phó Chính uỷ Hải quân; Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị; Chuẩn Đô đốc Đoàn Văn Chiều, Phó Chủ nhiệm Chính trị Hải quân; Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đức Vượng, Chính uỷ Vùng 4. Tham dự Hội nghị có các đại biểu lãnh đạo huyện Khánh Sơn, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà; các đồng chí chính uỷ, phó chính uỷ, chủ nhiệm chính trị; trưởng ban tuyên huấn các đơn vị Hải quân khu vực Khánh Hoà và gần 200 cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 101.

Các đại biểu tham quan mô hình trưng bày tại Hội nghị

Những năm qua, cấp uỷ, chỉ huy các cấp trong đơn vị không ngừng giáo dục, phẩm chất, đạo đức cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị; phát triển phong trào tập thể quân nhân phấn đấu rèn luyện theo chuẩn mực con người Việt Nam mới gắn với việc xây dựng người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến, trực tiếp góp phần xây dựng Lữ đoàn vững mạnh về chính trị. Giai đoạn 2007-2017, Lữ đoàn đã tập trung xây dựng đời sống văn hoá tinh thần tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong đơn vị; thông qua các hoạt động văn hoá để hướng cho bộ đội đến chân, thiện, mỹ.

Lữ đoàn đã tích cực, chủ động quán triệt, giáo dục, đấu tranh chống ảnh hưởng của các loại văn hóa xấu độc, các tệ nạn xã hội thâm nhập vào đơn vị. Tận dụng nguồn đầu tư xây dựng của cấp trên, đơn vị đã phát huy nội lực, xây dựng doanh trại chính quy, thống nhất, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp hài hòa, thiết thực với đời sống cán bộ, chiến sĩ. Lữ đoàn đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn tổ chức tốt các hoạt động giao lưu, kết nghĩa, phối hợp các hoạt động, góp phần xây dựng địa bàn vững mạnh.

Tại Hội nghị, các ý kiến tham luận cũng đã chỉ rõ các hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại, nguyên nhân các khuyết điểm; tiếp thu các ý kiến đóng góp, rút ra một số bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tiếp theo.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 4 trao thưởng cho các tập thể có thành tích tốt trong thực hiện Cuộc vận động

Nhân dịp này, Vùng 4 Hải quân đã tặng Giấy khen cho Tiểu đoàn HQĐB 863 và Tiểu đoàn 866, Lữ đoàn 101 vì đã có thành tích xuất sắc trong 25 năm thực hiện cuộc vận động "Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong Quân đội" gắn với Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa".


Tin, ảnh: Hoàng Triệu, Đặng Tùng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về baohaiquandientu1@gmail.com
Đánh giá bài viết :

Bình luận

Tin tức khác